Menu ☰
เครื่องปั่นสมูทตี้ เป็นได้มากกว่าการทำเครื่องดื่ม

ปัจจุบันมีเครื่องปั่นสมูทตี้ ออกมามากมายหลากหลายรุ่นค่ะ และแต่ละร่นก็เรียกว่าคุณสมบัติตามที่เราต้องการหรือบางทีมากกว่าที่เราต้องการด้วยซ้ำไป แต่ทั้งนี่ก็ขึ้นอยู่กับความต้นองการในการใช้งานแล้วล่ะค่ะว่าเราต้องการสเปคเครื่องแบบไหน ซึ่งความจริงแล้วหลักการทำงานของ เครื่องปั่นสมูทตี้ ไม่ต่างกันค่ะ แต่บางทีอาจจะมีอะไรเสริมเข้ามาเพื่อให้เราพิจารณาและเพิ่มราคาสูงขึ้นกว่ารุ่นอื่นๆ ดังนั้นสิ่งที่เราต้องพิจารณาก็คือ เราต้องการใช้งานฟังก์ชั่นนั้นๆ หรือไม่ กับราคาที่เพิ่มขึ้น หรือจะซื้อเผื่อ ก็เป็นอีกเรื่องนึงค่ะ

ซึ่งในปัจจุบันต้องบอกว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ ไม่ได้เป็นแค่เครื่องปั่นสมูทตี้ แต่เรายังสามารถปั่นน้ำผัก หรือว่าสามารถนำมาปั่นอาหารที่ไม่มีความแข็ง เพื่อใช้เป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารนั่นเองค่ะ และคุณประโยชน์ของเครื่องปั่นสมูทตี้ สำหรับใครที่รักสุขภาพแล้ว ถือว่าสิ่งนี้เป็นมากกว่าเครื่องที่ใช้ทำน้ำผลไม้ เพราะนี่คือสิ่งที่จะช่วยให้เราได้รับเครื่องดื่มเย็นๆ แบบสร้างและส่งเสริมสุขภาพอีกด้วย ดังจะเห็นได้ว่าปัจจุบันเรื่องอาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพ และเครื่องดื่มผลไม้เพื่อสุขภาพเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ ดังนั้นการที่เราจะหาซื้อน้ำผักน้ำผลไม้ที่วางขายในห้างฯ หรือว่าในร้านสะดวกซื้อ แต่สิ่งที่เราจะได้รับก็คือน้ำผลไม้ที่มาพร้อมน้ำตาลนั่นเองค่ะ ยังไม่ต้องพูดถึงเรื่องของใยอาหาร หรือว่าคุณค่าทางอาหารที่เราต้องสูญเสียไป จากการที่ผลไม้สกัดเอามาเพื่อบรรจุลงในกล่อง กว่าที่กล่องน้ำผลไม้จะเดินทางมาถึงเรา คุณค่าทางสารอาหร วิตามินต่างๆ ย่อมลดน้อยลงไปด้วย

วันนี้ทางเลือกของคนรักสุขภาพอาจจะไม่ใช่การเดินเข้าร้านแล้วเปิดตู้เย็นหยิบเครื่องดื่มอีกต่อไปค่ะ แต่คือการที่เราจะทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเอาไว้ดื่มเอง ซึ่งแน่นอนว่าในเรื่องของคุณภาพ เรื่องของวิตามินที่เราอยากได้ และเรื่องความสะอาดปลอดภัยย่อมมีมากกว่าแน่นอนและที่สำคัญได้ใช้เป็นกิจกรรมยามว่างที่เราสามารถมาสนุกด้วยกันได้หลายคน อีกด้วย คุณประโยชน์ของเครื่องปั่นสมูทตี้ มากมายกว่าที่เราคิดจริงๆ ค่ะ และนอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้ได้อีกด้วย สำหรับยุคนี้เรียกว่าเป็นอะไรที่เราต้องการมากทีเดียวค่ะกับการสร้างรายได้ช่องทางที่สอง และเมื่อเรามีเครื่องมืออยู่ในมือแล้ว เท่ากับว่าเราไม่ต้องลงทุนอะไรเพิ่ม อาจจะมีเพียงแค่ผลไม้ หรือน้ำหวานและสูตรต่างๆ ที่จะต้องคิดค้น เพื่อให้ได้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่แท้จริง สำหรับใครที่รักสุขภาพ อย่าลืมนะคะเครื่องปั่นสมูทตี้ นอกจากทำดื่มเองทานเองแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้ๆ อีกด้วย