Menu ☰
ให้เครื่องปั่นน้ำผลไม้เป็นของขวัญแทนใจ

จากเหตุการณ์วันหยุดยาวต่อเนื่องช่วงวันวิสาขบูชาที่ผ่านมานั้น ประชาชนหลายๆ ครอบครัวก็คงจะมีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดกันซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้การจราจรให้หลายๆ ที่หลายๆ จังหวัดรถติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร ไม่ว่าจะเป็นถนนสายมอเตอร์เวช่วงบางปะอินที่แยกออกขึ้นสายเอเชียหรือสายเหนือ หรือจะแยกสายไปบางวังน้อยมุ่งหน้าสระบุรีโคราช รวมทั้งหน้าโรงปูนแถวๆ สระบุรี ซึ่งติดเป็นประจำทุกๆ เทศกาลอยู่แล้ว หรือแม้กระทั่งสายใต้มุ่งหน้าลงใต้ ตรงช่วงสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ก็ติดยาวเหยียดกัน ไม่เว้นแม้กระทั่งมอเตอเวที่จะมุ่งหน้าไปทางชลบุรีพัทยา นี่ก็ติดต่อเนื่องยาวหลายกิโล และที่การจราจรเป็นอัมพาตอย่างหนักก็คงจะเป็นที่จังหวัดตราด ท่าเรือเฟอร์รี่ที่จะไปเกาะช้างนั่นเอง ด้วยความที่คนกรุงเทพอยากไปพักผ่อนต่างจังหวัดกันหลายคน ทำให้แย่งกันไปเที่ยว ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าชีวิตของคนในเมืองกรุงนั้น ค่อนข้างที่จะน่าเบื่อพอสมควรกับการที่จะต้องทำงานอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม มองไปก็เห็นแต่ตึก เห็นแต่การจราจรที่ติดขัด เห็นแต่งานกับภาระหน้าที่ที่ต้องทำ

ดังนั้นการที่เราเลือกที่จะทำงานในเมืองกรุงซึ่งค่อนข้างวุ่นวายดังที่กล่าวมานั้น ก็คงเป็นเพราะด้วยเรื่องของภาระหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบ ด้วยภาระหน้าที่ที่เรานั้นอาจจะต้องส่งเสียลูกให้ได้ร่ำเรียนหนังสือ ด้วยภาระหน้าที่ของบ้านที่เราจะต้องส่ง ภาระหน้าที่รถที่เราก็ต้องส่งทุกๆเดือน หรือแม้กระทั่งภาระเรื่องของพ่อแม่ที่เราจะต้องเลี้ยงดู เพื่อให้ท่านได้อยู่อย่างสุขสบาย เป็นการตอบแทนบุญคุณ ดังนั้นเมื่อความจำเป็นหลายๆอย่างทำให้เราต้องก้มหน้าก้มตาทำงานในเมืองกรุงดังนั้นเมื่อเรามีวันหยุดยาว หรือวันหยุดพักร้อน เราก็ไม่รอช้าที่จะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดทันทีเลย หรือถ้าเป็นวันหยุดเทศกาลปีใหม่ สงกรานต์ แน่นอนจังหวัดที่เราจะต้องมุ่งหน้ากลับก็คือบ้านเกิดเมืองนอนของเรานั่นเอง แม้จะต้องรู้ว่าจะต้องเจอกับสภาวะรถติดขนาดหนัก เจอกับสภาวะการจราจรที่รถติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตรก็ตาม ก็ต้องยอมทน ยอมเหนื่อยเพราะว่าเราจะได้กลับไปหาคนที่เรารัก กลับไปอยู่กับครอบครัวของเรา กลับไปไหว้ญาติผู้ใหญ่ที่เรารักและเคารพ ซึ่งการกลับไปนี้แน่นอนว่าอยากจะให้เรานั้น ไม่กลับไปตัวเปล่า อยากจะให้กลับไปพร้อมกับของติดไม้ติดมือไปด้วย ไม่จำเป็นต้องของมีค่ามีราคาอะไรมากมาย แต่อยากจะให้เป็นของที่ผู้รับนั้น สามารถที่จะเอาไปใช้ประโยชน์ได้จริง สามารถที่จะนำสิ่งของที่ได้รับนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ ใช้หาเงินหารายได้เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวได้ด้วย ดังนั้นสิ่งที่เราควรจะซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่เรานั้น ถ้าเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะญาติผู้ใหญ่ของเรานั้นก็จะสามารถนำเครื่องปั่นนี้ ไปไว้ทำน้ำผลไม้ไว้รับประทานเวลากระหายน้ำ หรือ สามารถนำไปบดหมูแทนเครื่องบดหมู หรือปั่นน้ำเต้าหู้แทนเครื่องทำน้ำเต้าหู้ก็ได้ อีกทั้งยังนำไปปั่นเครื่องเทศเช่นพริกไทยแทนเครื่องปั่นพริกไทยก็ย่อมได้ ที่สำคัญเลยเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นสามารถที่จะทำน้ำผลไม้ได้หลากหลายด้วย ยิ่งถ้าจังหวัดที่เป็นบ้านเกิดของเรานั้น เป็นจังหวัดที่มีผลไม้อยู่อย่างหลากหลาย และบางครั้งนั้นเราก็รับประทานผลไม้นั้นไม่ทัน ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้ก็อาจจะทำให้ผลไม้นั้นเสียหรือเน่าได้ ดังนั้นถ้าเรานำมาใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อเป็นน้ำผลไม้ ก็จะทำให้ผลไม้ของเราที่รับประทานไม่ทันนั้นไม่เน่าเสียหาย และที่สำคัญนั้นเราจะได้รับประทานน้ำผลไม้ปั่นจากผลไม้ของเราเอง ซึ่งเราจะได้รับวิตามินจากน้ำผลไม้ปั่นอย่างเต็มที่เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้แล้วคนที่ได้รับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ของเราไปนั้นสามารถที่จะนำไปใช้ประโยชน์ในการปั่นเครื่องแกง ปั่นหัวหอม กระเทียม ได้อีกด้วย ไม่ใช่เฉพาะในการปั่นน้ำผลไม้เท่านั้น นับว่ามีประโยชน์หลายอย่างเลยทีเดียว

นอกจากที่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ จะทำการปั่นน้ำผลไม้ได้ ปั่นเครื่องแกงต่างๆ ได้แล้ว เรายังสามารถที่จะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาทำเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ได้อีกด้วย ซึ่งโดยที่เครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในกลุ่มคนรักสุขภาพ เพราะเนื่องจากว่าส่วนผสมหลักๆของเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้นั้น เต็มไปด้วยวัตถุดิบที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ต่างๆ โยเกิร์ต นม เป็นต้น ซึ่งการทำผลไม้สมูทตี้นั้นก็ไม่มีอะไรซับซ้อน สามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เรานั้นเตรียมผลไม้ต่างๆที่เราต้องการจะทำการปั่น ซึ่งผลไม้ส่วนใหญ่นั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะชอบแบบไหน จะเป็นการผสมกันของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ก็ได้ หรือจะเป็นผลไม้ไทยๆ อย่างเช่น กล้วย มะม่วง ก็ได้ แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลเลย หลังจากได้ผลไม้มาแล้วนั้น ก็เป็นขั้นตอนของส่วนผสมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ต นม น้ำเชื่อม น้ำแข็ง นำการเทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ จากนั้นก็ทำการกดปุ่มเริ่มทำงาน รอจนกว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ จะทำการปั่นน้ำผลไม้จนเสร็จ เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำผลไม้สมูทตี้แสนอร่อยด้วยผลไม้จากที่บ้านของเราเองด้วย และก็เป็นน้ำผลไม้สมูทตี้ฝีมือของเราเองด้วย นอกจากจะได้ความภาคภูมิใจแล้วนั้น นับว่าเป็นการประหยัดค่าใช่จ่ายไปได้หลายบาทเลยทีเดียวสำหรับน้ำผลไม้สมูทตี้ เพราะว่าถ้าเราไปซื้อเค้ารับประทานต้องบอกเลยว่าเราคาก็ถือว่าแพงอยู่ ดังนั้นถ้าทำเองได้แล้วทำเก่งทำจนคิดว่าเป็นสูตรของเราเองแล้วล่ะก็เรานั้นสามารถที่จะนำไปประกอบเป็นอาชีพ เปิดกิจการขายได้เลยทันที เพราะการลงทุนนั้นไม่มีอะไรมากเลย เพียงแค่เครื่องปั่นน้ำผลไม้เท่านั้นที่เป็นอุปกรณ์หลังในการทำน้ำผลไม้ชนิดนี้

แน่นอนว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นถือว่าเป็นหัวใจหลักของการทำน้ำผลไม้ ดังนั้นเราก็ควรที่จะหาซื้อมาใช้สักเครื่อง ก่อนจะหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาใช้สักเครื่องนั้น เราต้องรู้ก่อนเลยว่าเราจะไปหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง แน่นอนว่าปัจจุบันนี้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้งหลายมีการวางจำหน่ายกันแทบทุกห้าง ที่สำคัญนั้นถ้าเราไปซื้อได้ถูกช่วง ถูกจังหวะกับการที่ห้างสรรพสินค้าจัดโปรโมชั่นพอดีแล้วล่ะก็ เราก็จะได้ในราคาที่ถูกกว่าและที่สำคัญนั้นจะมีเรื่องของโปรโมชั่นเสริมมาให้เราด้วยไม่ว่าจะเป็นการผ่อนจ่ายที่ไม่มีดอกเบี้ย หรือจะเป็นการใช้บัตรเครดิตสะสมแต้ม เพื่อไปแลกซื้อสินค้าในราคาที่ถูก นอกจากนี้แล้วยังมีเรื่องของการแคชแบ๊คก็คือการคืนเงินให้กับเราด้วย ถ้าใช้บัตรเครดิตที่ตรงกับโปรโมชั่นของห้างสรรพสินค้าในช่วงนั้น

เรียกได้เลยว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพียงเครื่องเดียวนั้น กับการจ่ายเงินไปไม่มีพันบาท สิ่งที่ได้กลับมานั้นคุ้มค่าซะจริงๆเลย ไม่ว่าจะเป็นสามารถนำไปเป็นของขวัญให้แก่คนที่เรารักก็ได้ ซื้อมาไว้ใช้เองก็ได้เพื่อไว้ปั่นน้ำผลไม้ให้คนในครอบครัวได้รับประทานเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายของเราเอง หรือการที่เรานั้นซื้อมาเพื่อที่จะนำไปต่อยอดเรื่องของรายได้ ด้วยการเปิดกิจการอย่างเป็นจริงเป็นจัง ทำน้ำผลไม้ปั่นขาย ทำน้ำผลไม้สมูทตี้ขายก็สามารถที่จะทำได้อีกด้วย ดังนั้นอย่ารอช้าเลยที่จะหาซื้อมาไว้สักเครื่อง ประโยชน์ของการใช้งานอาจจะยังไม่ได้ใช้ทั้งหมดของความสามารถเครื่องก็จริง แต่ถ้าเราได้ใช้ประโยชน์สักเพียงครึ่งนึงก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนแล้ว อย่าลืมว่าเรานั้นเสียเงินไปกับค่าใช่จ่ายอื่นๆตั้งมากมาย ที่สำคัญเป็นค่าใช่จ่ายที่ไม่งอกเงยเรื่องของรายได้ด้วยซ้ำไป ดังนั้นขอให้เราคิดไว้เสียว่า น้ำขึ้นให้รีบตัก มีโอกาสอะไรที่เราจะไขว่ขว้าได้ให้เรารีบจัดการไขว่ขว้าไว่ก่อน เพราะโอกาสนั้นไม่ได้วนเวียนกลับมาหาเราบ่อยๆ เพราะบางทีนั้น ถ้าเราปล่อยโอกาสหลุดลอยออกไปนั้น แน่นอนว่าอนาคตเราอาจจะต้องมานั่งเสียดายและเสียใจก็เป็นได้ และอาจจะมานั่งโทษตัวเองว่าทำไมเรานั้นไม่ทำตั้งแต่วันนั้น ปล่อยเวลาเนิ่นนานไป ก็เท่ากับหมดโอกาสไปเสียแล้ว

Thanks to COPYCDDVD’s Blog and OXYGEN2’s Blog.

Categories:

Tags: /